HỘI THI BÀN TAY VÀNG 2022 NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP

23.10.22 | 299 |

“HỘI THI TAY NGHỀ” - NĂM 2022

NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP – ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP

Thực hiện theo kế hoạch, ngày 16/10/2022 tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, “Hội thi tay nghề” ngành Điện công nghiệp và Điện tử công nghiệp do công Đoàn các khu chế xuất và công nghiệp Tp. HCM thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Tp. HCM phối với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức. Hội thi đã thu hút 58 thí sính đến từ nhiều đơn vị tham gia.

Hội thi là cơ hội rất hữu ích cho công nhân lao động trau dồi tay nghề, nghiệp vụ chuyên môn. Từ đó, cũng là dịp tìm kiếm, biểu dương, khen thưởng và tôn vinh những người thợ giỏi, các nhân tố điển hình của thành phố.

Ông Nguyễn Thái Thành – PCT Công Đoàn các khu chế xuất và công nghiệp Tp. HCM phát biểu khai mạc hội thi tay nghề ngành Điện công nghiệp và Điện tử công nghiệp

58 thí sinh tham dự buổi lễ khai mạc Hội thi tay nghề ngành Điện công nghiệp và điện tử công nghiệp tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Nội dung cuộc thi gồm 2 phần thi: Lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, thí sinh hoàn thành xuất sắc bài dự thi của mình thông qua trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức chuyên ngành nghề dự thi. Cũng trong ngày 16/10/2022, sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, thí sinh sẽ tập trung hoàn thành nội dung thi thực hành theo quy định của ban tổ chức.

Thí sinh đến từ các đơn vị tham gia thi lý thuyết

Ở phần thi thực hành, thí sinh chuyên ngành Điện công nghiệp hoàn thiện lắp đặt mạch điện công nghiệp trong thời gian 180 phút. Về chuyên ngành Điện tử công nghiệp, mỗi thí sinh sẽ trải qua 90 phút hoàn thiện sản phẩm của mình.

Thí sinh chuyên ngành Điện công nghiệp thực hiện phần thi thực hành

Thí sinh chuyên ngành Điện công nghiệp thực hiện công đoạn ráp mạch điện công nghiệp trong phần thi thực hành

Thí sinh chuyên ngành Điện tử công nghiệp tham dự phần thi thực hành

Cẩn thận - Tập trung trong từng thao tác

Ban giám khảo chấm điểm chi tiết cho phần thi thực hành chuyên ngành Điện công nghiệp

Thí sinh chuyên ngành Điện tử công nghiệp tích cực hoàn thành sản phẩm của mình

Cũng trong hội thi, ông Nguyễn Thái Thành cho biết “Hội thi nhằm chọn lựa những cá nhân tiêu biểu trong nghề nghiệp nhằm tôn vinh giá trị khối ngành kỹ thuật”, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thành phố.

Dự kiến ngày 23/10/2022, Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất trong hội thi.

Khoa Điện – Điện tử trường CĐKT Cao Thắng