logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

HỘI THẢO “KỸ NĂNG CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VIỆC VÀ TRẢ LỜI PHỎNG VẤN”

07.07.22 | 206 |

HỘI THẢO “KỸ NĂNG CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VIỆC VÀ TRẢ LỜI PHỎNG VẤN”

Thực hiện theo kế hoạch, ngày 02/07/2022 tại Hội trường A trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã diễn ra buổi hội thảo chuyên đề “Kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn” với sự hỗ trợ tham gia của chuyên gia nhân sự Công ty TNHH CBRE. Trong suốt sự kiện, các em sinh viên năm cuối khoa Điện – Điện tử được quý công ty phỏng vấn trực tiếp tại trường và đã thể hiện mình, xuất sắc trở thành nhân viên kỹ thuật quản lý điện tòa nhà, công trình điện dân dụng, công trình điện công nghiệp…

Sinh viên Cao Thắng hào hứng tham gia trong suốt sự kiện

Hàng năm, song song với việc rèn luyện sinh viên hoàn thiện kỹ năng nghề, nâng cao năng lực chuyên môn đồng thời phát triển tốt khả năng tư duy giải quyết vấn đề, Nhà trường còn thường xuyên phối hợp với doanh nghiệp để tổ chức các buổi tọa đàm, tập huấn kỹ năng mềm tạo cho các em nền tảng kiến thức trong cuộc sống để vững tin trên con đường mình đã lựa chọn.

Đến tham dự buổi lễ, đại diện Khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng: Nhà giáo ưu tú, TS. Đỗ Chí Phi, trưởng khoa Điện - Điện tử; Đại diện công ty TNHH CBRE: Bà Nguyễn Kiều Trang, quản lý nhân sự công ty TNHH CBRE; Bà Nguyễn Thu Trang, trợ lý quản lý nhân sự công ty TNHH CBRE; Anh Nguyễn Thanh Huy, chuyên viên nhân sự cấp cao công ty TNHH CBRE, diễn giả sự kiện.

Nhà giáo ưu tú, T.S Đỗ Chí Phi trưởng Khoa Điện – Điện tử chia sẻ đến các em sinh viên trong buổi hội thảo

Thầy Đỗ Chí Phi đánh giá cao sự gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. Trong phát biểu của mình, Thầy cũng gửi gắm tình cảm đến các em sinh viên đang hoàn thành đồ án, chúc các em sớm hoàn thành tốt khóa đào tạo chuyên môn tại trường và định hướng đúng đam mê, nghề nghiệp để vững tin vào tương lai. Thay mặt Khoa Điện – Điện tử, Thầy cảm ơn quý công ty, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Nhà trường.

Đại diện công ty CBRE, Anh Nguyễn Thanh Huy chia sẻ kỹ năng  chuẩn bị CV và trả lời phỏng vấn

Các bạn sinh viên tập trung lắng nghe diễn giả trình bày

Trong suốt chương trình, các em tham gia thảo luận và giải quyết những vấn đề khó khăn trong quá trình tìm việc. Qua đó, định hướng rõ đến các em con đường tìm kiếm một công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo, kỹ năng nghề đã tích lũy trong quãng thời gian là sinh viên.

Các bạn sinh viên tập trung lắng nghe và chia sẻ quan điểm cá nhân

Cũng trong sự kiện, công ty CBRE đã dành nhiều cơ hội cho các em Sinh viên năm cuối khoa Điện – Điện tử thể hiện mình. Các em sinh viên được quý Doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp cùng chuyên gia trong lĩnh vực nghành nghề. Trong ngày, nhiều em đã xuất sắc trở thành nhân viên chính thức của công ty CBRE với những vị trí công việc đúng chuyên môn, ngành nghề đào tạo: Nhân viên kỹ thuật quản lý điện tòa nhà, nhân viên công trình điện dân dụng, điện công nghiệp…

Các em tự tin chinh phục doanh nghiệp khi còn trên ghế Nhà trường

Qua buổi hội thảo, đã giúp sinh viên khoa Điện – Điện tử hoàn thiện và phát triển những kĩ năng cần thiết trong quá trình tìm việc như: Viết CV, cách trả lời phỏng vấn, v.v… Đại diện quý công ty đánh giá cao sinh viên Cao Thắng với ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có tác phong công nghiệp, có kiến thức và kỹ năng tốt. Đại diện Khoa Điện – Điện tử trường CĐKT Cao Thắng, đã gửi lời cảm ơn quý công ty TNHH CBRE và nhấn mạnh vai trò cầu nối giữa Nhà trường - Doanh nghiệp sẽ giúp cho các em tự tin hơn, vững vàng hành trang để trở thành nhân viên tiêu biểu trong Doanh nghiệp.

Chi tiết về ngành nghề học tập Điện – Điện tử, Điện Công Nghiệp liên hệ:

https://ddt.caothang.edu.vn/

Thầy   Đỗ Chí Phi              –          SĐT: 0906 767 308

Thầy   Phan Đại Nghĩa      –          SĐT: 0986 457 503

BM. Điện công nghiệp, khoa Điện – Điện tử