logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

“SOLAR BOAT CHALLENGE 2021” - TIẾP LỬA ĐAM MÊ.

10.04.21 | 540 |

SOLAR BOAT CHALLENGE 2021- TIẾP LỬA ĐAM MÊ.

Điểm đến của những cá nhân đam mê khoa học công nghệ, Trường CĐKT Cao Thắng với lịch sử 115 năm trồng người, luôn đi đầu trong công tác giáo dục - đào tạo. Hằng năm trường CĐKT Cao Thắng tổ chức rất nhiều sân chơi khoa học bổ ích thu hút đông đảo các bạn HSSV trong trường cũng như học sinh, sinh viên có nguyện vọng trên địa bàn Tp. HCM tham gia.

Cũng theo kế hoạch, Tháng 03/2021 – 05/2021, tại trường CĐKT Cao Thắng, diễn ra cuộc thi SOLAR BOAT CHALLENGE 2021” – Lần 4, nơi tập hợp những cá nhân là sinh viên năm nhất với sự đam mê bất tận trong khoa học, kỹ thuật.

 Thuyền năng lượng mặt trời

Năm nay, là lần thứ tư, Cuộc thi về năng lượng mặt trời được Bộ môn Điện Công Nghiệp trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức, tạo sân chơi học thuật bổ ích gắn liền với hoạt động đào tạo thực tiễn của ngành nghề. Cũng như những năm khác, cuộc thi đã một lần nữa khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo và tiếp thêm ngọn lửa đam mê cho các bạn sinh viên chuyên ngành Điện Công Nghiệp nói riêng cũng như học sinh sinh viên khối ngành kỹ thuật nói chung.

Trong kế hoạch, ngày 30/03/2021, tại Hội trường B trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi Solar boat challenge 2021”.

Đến tham dự buổi lễ, đại diện Khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng:

Nhà giáo ưu tú, TS. Đỗ Chí Phi, trưởng khoa Điện - Điện tử; TS. Đặng Đắc Chi,
phó trưởng Khoa Điện - Điện tử; Th.S Lại Nguyễn Duy, trưởng Bộ môn Điện tử Viễn Thông; Th.S Lê Phong Phú, phó trưởng Bộ môn Điện Công Nghiệp; Th.S Phan Đại Nghĩa, phó trưởng Bộ môn Điện Công Nghiệp.

Tham dự tại buổi lễ, có sự đồng hành của đại diện quý doanh nghiệp, công ty là tài trợ chính cho cuộc thi:  Huỳnh Thị Hiền, đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất khẩu lao động và Chuyên gia (SULECO); Ông Nguyễn Văn Đạt, đại diện Công Ty Cổ Phần Năng Lượng Mặt Trời Ðỏ REDSUN; Ông Nguyễn Tống Phương, đại diện Công Ty TNHH Pigtek Việt Nam.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc cuộc thi Solar boat challenge 2021”

Thầy Đỗ Chí Phi phát biểu khai mạc cuộc thi Solar boat challenge 2021”

Đến với SOLAR BOAT CHALLENGE 2021, thí sinh tham gia sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản về điện mặt trời, điều khiển động cơ DC, thiết kế mạch điện điều khiển và động lực đơn giản, kiến thức cơ bản về lập trình vi xử lý và lập trình điều khiển qua mạng không dây như Wifi, Bluetooth hoặc RF. Ngoài ra, cuộc thi cũng là dịp để các em thiết kế, thi công, thử nghiệm, hoàn thiện, điều khiển mô hình thuyền dùng pin mặt trời với phương châm“Năng lượng mặt trời – Hướng phát triển mới tại Việt Nam”.

Bà Huỳnh Thị Hiền,  đại diện Nhà tài trợ chính phát biểu trong buổi lễ.

Ông Nguyễn Văn Đạt, đại diện Công Ty Cổ Phần Năng Lượng

Mặt Trời Ðỏ REDSUN trao tặng những tấm pin mặt trời cho các Đội tham gia cuộc thi.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là nơi trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong sinh viên và cộng đồng, thông qua việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và thu dọn rác thải trên sông/hồ.

Mô hình phác họa cuộc thi “Solar boat challenge 2021”

Mô hình phác họa cuộc thi “Solar boat challenge 2021”

Khép lại cuộc thi, em Lê Thanh Phong đến từ lớp CĐ ĐĐT 20A, đại diện cho 79 đội tham gia hội thi năm nay gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể quý Thầy/Cô luôn tận tụy hướng dẫn, dìu dắt các em cũng như quý doanh nghiệp, nhà tài trợ đã đồng hành cùng cuộc thi để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Em Lê Thanh Phong, đại diện cho 79 đội tham gia hội thi phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ

Solar Boat Challege 2021, nơi sinh viên năm nhất thể hiện bản lĩnh và phong độ

Chi tiết về cuộc thi, ngành nghề học tập Điện – Điện tử, Điện Công Nghiệp liên hệ:

Thầy   Đỗ Chí Phi              –          SĐT: 0906 767 308

Thầy   Phan Đại Nghĩa      –          SĐT: 0986 457 503

Bộ môn Điện Công Nghiệp