Trình diễn - Demo cuộc thi “IoT Startup Cao Thắng 2021 - AI RACING ROBOT”

25.04.21 | 554 |

Trình din - Demo cuc thi IoT Startup Cao Thắng 2021 - AI RACING ROBOT”

Sáng ngày 24/04/2021, buổi Trình diễn - Demo  Cuộc thi: “IoT Startup Cao Thắng 2021 - AI RACING ROBOT”  đã diễn ra tại sảnh nhà B, Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Tại buổi trình diễn đã thu hút sự quan tâm của các em sinh viên cũng như các em học sinh THPT khi tham gia chương trình Open Day Cao Thắng 2021.

Đây là cuộc thi nhằm giúp sinh viên các ngành Điện tử - Viễn thông (Điện tử truyền thông), Điện - Điện tử, Tự động hóa, Cơ điện tử, Cơ khí, Ô tô, Nhiệt lạnh, Công nghệ thông tin, ... có sự thích thú trong học tập, đam mê nghiên cứu khoa học cũng như giúp sinh viên bắt kịp xu hướng phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tạo môi trường học tập, rèn luyện, sân chơi mang tích ứng dụng, bổ ích, thiết thực để sinh viên có cơ hội thể hiện, phát huy sáng tạo, trau dồi kiến thức chuyên ngành, nâng cao trình độ lẫn nhau.

Được biết, AI RACING ROBOT là chiếc xe tự hành thông minh - trí tuệ nhân tạo, được trang bị một Camera xử lý ảnh và sử dụng Arduino, Raspberry Pi, Smartphone,… làm nền tảng điều khiển xe. Thông qua việc sử dụng Camera để thu thập dữ liệu từ môi trường xung quanh, xe có thể tự động di chuyển, tăng tốc và đạt được chức năng lái tự động (xe tự hành thông minh).

Tất cả sinh viên đang theo học ở các ngành/nghề đào tạo tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đều có thể đăng kí tham gia cuộc thi với 3-5 thành viên/đội. Thời gian đăng ký đến hết ngày 15/05/2021.

Buổi Trình diễn - Demo  Cuộc thi: “IoT Startup Cao Thắng 2021 - AI RACING ROBOT”  đã diễn ra thành công tốt đẹp; hứa hẹn sẽ đầy sôi động và hấp dẫn trong các vòng thi đấu tiếp theo. Theo kế hoạch, cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 6-7/2021 gồm 2 vòng thi:

+ Vòng sơ loại: ngày 19/06/2021 (dự kiến)

+ Vòng chung kết: ngày 03/07/2021 (dự kiến)

Link đăng kí: https://forms.gle/sRej1z9zcSiz9TrMA

Link bài viết Cuộc thi: code.qrcode-gen.com/airacing

Web: dttt.caothang.edu.vn

Page: fb.com/dttt.caothang