THUYỀN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – THỔI BÙNG NGỌN LỬA ĐAM MÊ “SOLAR BOAT CHALLENGE 2023”

28.04.23 | 410 |

THUYỀN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – THỔI BÙNG NGỌN LỬA ĐAM MÊ

“SOLAR BOAT CHALLENGE 2023”

Đã trải qua 117 năm trồng người, Trường CĐKT Cao Thắng luôn là điểm đến của những cá nhân đam mê khoa học công nghệ. Đi đầu trong công tác giáo dục - đào tạo, hằng năm trường CĐKT Cao Thắng tổ chức rất nhiều sân chơi khoa học bổ ích thu hút đông đảo các bạn HSSV trong trường.

“Tiếp lửa đam mê”, lần thứ VI, Bộ môn Điện Công Nghiệp, khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng phối hợp với Đoàn Trường, tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên năm nhất. Ở đó các bạn thỏa sức thể hiện niềm đam mê, sự sáng tạo, học hỏi nâng cao trình độ về ứng dụng năng lượng mặt trời trong cuộc thi “Solar boat challenge 2023”.

Theo kế hoạch, sáng Thứ 4 ngày 26.04.2023, tại trường CĐKT Cao Thắng, đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Solar Boat Challenge 2023” với sự tham gia của 16 đội đua được lựa chọn khắt khe từ 56 đội thi đấu từ vòng sơ loại.

Th.S Nguyễn Công Thành, TS. Đỗ Chí Phi đại diện Nhà trường trao kỷ niệm chương và thư cảm ơn đến quý doanh nghiệp đồng hành cùng hội thi

Năm nay, Cuộc thi được Bộ môn Điện Công Nghiệp phối hợp cùng Đoàn thanh niên của  trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức, tạo sân chơi học thuật bổ ích gắn liền với hoạt động đào tạo thực tiễn của ngành nghề. Trong khuôn khổ cuộc thi đã một lần nữa khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo cho các bạn sinh viên Điện Công Nghiệp cũng như học sinh sinh viên khối ngành kỹ thuật nói chung.

Đến tham dự buổi lễ, đại diện trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng: Nhà giáo ưu tú, Th.S Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đại diện Đoàn thanh niên, Đ/c Tống Thành Hậu, Bí thư Đoàn trường. Về phía Khoa Điện – Điện tử: Nhà giáo ưu tú, TS. Đỗ Chí Phi, trưởng khoa Điện - Điện tử; Th.S Huỳnh Xuân Dũng, trưởng Bộ môn Điện tử Công Nghiệp; Th.S Phan Đại Nghĩa, trưởng Bộ môn Điện Công Nghiệp; Th.S Lại Nguyễn Duy, trưởng Bộ môn Điện tử Viễn Thông; Th.S Lê Phong Phú, phó trưởng Bộ môn Điện Công Nghiệp, Th.S Phạm Thành Nhân, phó trưởng Bộ môn Điện tử công nghiệp; Th.S Nguyễn Thiện Thông, phó trưởng Bộ môn Điện tử Viễn Thông.

Ban tổ chức hội thi trân trọng cảm ơn sự đồng hành từ quý doanh nghiệp, công ty là tài trợ chính cho cuộc thi: Công Ty TNHH Năng Lượng Mặt Trời Ðỏ Long An; Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Kỹ Thuật Phúc Khang; Công Ty TNHH Xây Dựng Cơ Điện An Phát; Công Ty TNHH Điện Cơ Tiến Phát; Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Cơ Điện Việt Thanh; Công Ty Cổ Phần Vinfair; Công Ty TNHH Xây Dựng Cơ Điện Toàn Tâm; Công Ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến; Sungrow Power Supply Co., Ltd.

Quang cảnh vòng chung kết cuộc thi “Solar boat challenge 2023”

Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS. Đỗ Chí Phi_trưởng khoa Điện – Điện tử đánh giá cao những nỗ lực của các đội đã lọt vào vòng chung kết. Qua cuộc thi, các đội đã thể hiện tinh thần không ngừng học hỏi, sự đam mê, sáng tạo cũng như kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề thực tiễn ngành nghề. Cũng trong phát biểu khai mạc, thầy cũng đề cao mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực cao cho xã hội.

Thầy Đỗ Chí Phi_trưởng khoa Điện – Điện tử phát biểu khai mạc cuộc thi chung kết

“Solar boat challenge 2023”

Quang cảnh vòng chung kết cuộc thi “Solar boat challenge 2023”

Trong sân thi đấu, ban tổ chức, ban trọng tài điều hành vòng chung kết cuộc thi

“Solar boat challenge 2023”

Các đội cống hiến những trận đấu hấp dẫn

Các đội trưng bày sản phẩm dự thi của đội mình

Cổ động viên cổ vũ hết mình cho các đội dự thi

Các đội trưng bày sản phẩm dự thi của đội mình

Không quản thời tiết nắng nóng của mùa hè, các bạn HSSV tập trung đông đảo trước sân thi đấu vào hào hứng cổ vũ các đội. Đến 11h00 cùng ngày, BTC cũng đã chọn được các đội xếp hạng cao trong cuộc thi “Solar Boat Challenge 2023”.  Đội “ỤM” thuộc Chi đoàn lớp CĐN ĐCN 22A đã vinh dự đạt giải quán quân trong cuộc thi. Giải nhì giành cho đội “Speed Boys” thuộc Chi đoàn lớp CĐ TĐ22A. Đội “ĐTTT 22A” thuộc Chi đoàn lớp CĐ ĐTTT22A với màn trình diễn ấn tượng cũng giành cho mình giải ba của cuộc thi. Giải tư là đội “Trái Đất xanh” thuộc chi Đoàn lớp CĐ ĐĐT22C. Và ở hội thi, giải thuyền đẹp nhất cũng thuộc đội “Trái Đất xanh. Bên cạnh đó, Hội thi cũng chúc mừng chi Đoàn CĐN ĐCN 22D đã đạt giải đồng đội. Giải “Sáng tạo” cũng vinh dự trao cho Đội “VIBU” thuộc Chi đoàn lớp CĐ ĐĐT22E.

Đại diện Nhà tài trợ trao giải cho các đội vinh dự đạt giải cao trong cuộc thi

Đại diện Bộ môn Điện công nghiệp trao giải cho các đội vinh dự đạt giải cao trong cuộc thi

Đại diện Nhà tài trợ trao giải cho các đội vinh dự đạt giải cao trong cuộc thi

Đại diện Nhà trường trao giải cho các đội vinh dự đạt giải cao trong cuộc thi

Các Đội tham gia hội thi chụp hình lưu niệm cùng

Nhà trường, doanh nghiệp và Thầy/Cô hướng dẫn

Cuộc thi cũng đã khép lại và thành công tốt đẹp cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp đã một lần nữa khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo và tiếp thêm ngọn lửa đam mê cho các bạn sinh viên Cao Thắng. Qua cuộc thi, các em sinh viên tích lũy cho mình nhiều kiến thức cơ bản về ngành nghề; nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp. Sinh viên có thể vận dụng các kỹ năng và kiến thức đạt được để học tốt các môn học đồ án, đồ án tốt nghiệp sau này.

Solar Boat Challege 2023, thổi bùng ngọn lửa đam mê!

Chi tiết về cuộc thi, ngành nghề học tập Điện – Điện tử, Điện Công Nghiệp liên hệ:

Thầy  Đỗ Chí Phi    –          SĐT: 0906 767 308

Thầy  Phan Đại Nghĩa      –          SĐT: 0986 457 503